top of page
Search

Leikskýrsla: Svekkjandi tap gegn Tottenham

Gangur leiksins

Chelsea tapaði gegn Tottenham í vítaspyrnukeppni í 16-liða úrslitum Carabao deildarbikarsins. Chelsea komst yfir strax á 19' mínútu leiksins er Timo Werner opnaði markareikning sinn hjá Chelsea. Markið kom eftir góðan undirbúning Hudson-Odoi og Azpilicueta. Okkar menn voru sterkari aðilinn í fyrri hálfleik án þess þó að skapa sér mörg marktækifæri. Spurs mættu grimmari til leiks í síðari hálfleik þar sem skilaði þeim jöfnunarmarki á 83' mínútu. Niðurstaðan var því vítaspyrnukeppni þar sem Tottenham skoraði úr öllum fimm spyrnum sínum en aðeins Mason Mount klikkaði er hann skaut framhjá úr fimmtu spyrnu liðsins. Svekkjandi tap staðreynd.

Umræðupunktar

• Þetta er í fyrsta skipti sem Mourinho "sigrar" Frank Lampard en í hin skiptin þrjú hafði Lampard alltaf borið sigur úr býtum.

• Edouard Mendy virðist vera alvöru markvörður! Ekki beint auðvelt að fara í vítaspyrnukeppni gegn Spurs í sínum fyrsta leik. Ef við leggjum það til hliðar þá stóð hann sig mjög vel, GREIP FYRIRGJAFIR, varði einu sinni mjög vel og var heilt yfir öruggur í sínum aðgerðum.

• Ég hef áhyggjur af spilamennsku Kovacic, er mjög tæpur á miðjunni og er nánast skugginn af sjalfum sér m.v. síðasta tímabil.

• Mount og CHO fóru gríðarlega illa með góð tækifæri í stöðunni 1-0, við hefðum líklega rotað Spurs með öðru markinu í þessum leik.

• Fjórföld mistök í jöfnunarmarki Spurs, fyrst Werner með latan varnarleik á Regulion, svo missa bæði Tomori og Zouma boltan yfir sig og að lokum var Emerson ekki mættur að elta sinn mann - vondur varnarleikur í alla staði.

• Virkilega flott mark hjá Werner - vonandi opnast flóðgáttir núna.